Chuyên mục

 • TOP
 • Chuyên mục
 • Vệ Sĩ Là Gì? Phân Biệt Giữa Vệ Sĩ Và Bảo Vệ Chuyên Nghiệp
Tin tức SECOM
May. 8, 2024

Vệ Sĩ Là Gì? Phân Biệt Giữa Vệ Sĩ Và Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Trong xã hội tiềm ẩn nhiều rủi ro về vấn nạn trộm cắp, đe dọa tính mạng vì nhiều lý do khác nhau, nhu cầu bảo vệ an toàn cho bản thân ngày càng trở nên quan trọng và là ưu tiên hàng đầu của những người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt hay các chính trị gia. Chính vì thế, các dịch vụ vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp đang ngày càng được quan tâm không chỉ trê..n thế giới mà còn cả Việt Nam. Vậy, vệ sĩ là gì? Làm sao để phân biệt giữa vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp? Bài viết này của SECOM sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về hai loại hình dịch vụ bảo vệ này.

Khái niệm vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ hay Bodyguard là gì là chủ đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ chuyên nghiệp. Theo đó, vệ sĩ (tiếng Anh: Bodyguard) là những người được bổ nhiệm hoặc tuyển chọn để bảo vệ và đảm bảo an toàn cho một cá nhân, một nhóm người, hoặc một cơ sở. Thông thường, vệ sĩ sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng tự vệ, nhận diện rủi ro đe dọa và phản ứng nhanh trong các tình huống nguy hiểm.

Trong các bối cảnh khác nhau, người vệ sĩ có thể đảm nhận trọng trách bảo vệ các nhân vật quan trọng như quan chức chính phủ, người nổi tiếng, doanh nhân giàu có, hoặc những cá nhân có nhu cầu thuê vệ sĩ tư để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Tìm hiểu về khái niệm vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là người đảm nhận trách nhiệm bảo vệ an toàn cho cá nhân hoặc tổ chức

Công việc của vệ sĩ là gì?

Những người làm công việc vệ sĩ sẽ phải trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn cho thân chủ. Vậy công việc cụ thể của vệ sĩ là gì? Sau đây là một số nhiệm vụ chính của một người sau khi trải qua quá trình đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp:

 • Hộ tống thân chủ trong mọi hoạt động, sự kiện, chuyến đi: Vệ sĩ sẽ là người luôn đi theo sát thân chủ, đảm bảo an toàn cho họ trong mọi tình huống.
 • Phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa: Vệ sĩ được rèn luyện khả năng quan sát, cảnh giác cao, có thể phát hiện sớm và kịp thời ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn như một giải pháp phòng chống trộm cắp, cướp giật, hành hung, bắt cóc,… hiệu quả.
 • Thu thập thông tin về thân chủ và các mối nguy hiểm tiềm ẩn: Người vệ sĩ cần thu thập thông tin về thân chủ, lịch trình di chuyển, thói quen sinh hoạt,… cũng như các mối đe dọa tiềm ẩn xung quanh để xây dựng kế hoạch bảo vệ phù hợp.
 • Điều phối các hoạt động bảo vệ: Không chỉ bảo vệ trực tiếp cho thân chủ, người làm vệ sĩ cần phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để đảm bảo an toàn cho thân chủ trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 • Hỗ trợ thân chủ trong các tình huống khẩn cấp: Vệ sĩ được trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu, xử lý các tình huống khẩn cấp. Theo đó, họ có thể hỗ trợ thân chủ trong trường hợp gặp tai nạn, ốm đau hoặc các tình huống nguy hiểm khác.

Ngoài ra, vệ sĩ còn có thể được giao các nhiệm vụ khác như:

 • Hỗ trợ thân chủ trong các hoạt động xã hội, sự kiện công khai.
 • Giúp đỡ thân chủ giải quyết các vấn đề cá nhân.
 • Bảo vệ tài sản của thân chủ.

Nhìn chung, công việc của vệ sĩ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, bản lĩnh, kỹ năng nghiệp vụ bài bản và tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, người vệ sĩ phải luôn tỉnh táo, cảnh giác và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nguy hiểm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thân chủ.

Công việc và nhiệm vụ của vệ sĩ

Công việc chính của vệ sĩ là hộ tống và bảo đảm an toàn cho thân chủ

Phân biệt giữa vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp

Hiện nay, nhiều người thường lầm tưởng công việc vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp là một, nhưng thực chất đây là hai loại hình dịch vụ hoàn toàn khác nhau trong dịch vụ bảo vệ. Vậy, sự giống và khác nhau giữa dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và vệ sĩ là gì? Cùng SECOM tìm hiểu qua phần so sánh chi tiết sau đây!

Giống nhau

Nhìn chung, vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp có nhiều điểm giống nhau khi cả hai đều hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ với mục tiêu chung là bảo đảm an toàn cho cá nhân, nhóm hoặc tổ chức mà họ được giao nhiệm vụ. Theo đó, vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp đều được đào tạo bài bản về chuyên môn như: kỹ năng tự vệ, sử dụng vũ khí (nếu cần thiết), phản ứng trong tình huống khẩn cấp, các kỹ năng liên quan đến an ninh bảo vệ,…

Bảo vệ và vệ sĩ có nhiều đặc điểm giống nhau

Vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp đều có chung mục đích công việc là bảo đảm sự an toàn

Khác nhau

Mặc dù đều có nhiệm vụ chung là bảo vệ an toàn cho cá nhân hoặc một tổ chức, song tính chất và trách nhiệm của vệ sĩ và dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có những khác biệt cơ bản sau:

Đối tượng phục vụ

Đối tượng phục vụ chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa công việc của bảo vệ và vệ sĩ. Thông thường, người làm bảo vệ sẽ đảm bảo an ninh và trật tự chung cho một khu vực cụ thể như siêu thị, bệnh viện, trường học, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, và các cơ sở công cộng khác.

Trong khi đó, vệ sĩ sẽ phục vụ đặc biệt cho một đối tượng cụ thể, thường là những quan chức cấp cao, người nổi tiếng, hoặc những cá nhân có nguy cơ bị đe dọa hoặc tống tiền. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một số người làm vệ sĩ sẽ không được rời khỏi thân chủ và phải bảo vệ họ 24/7 để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đối tượng phục vụ của vệ sĩ khác với với nhân viên bảo vệ

Khác với vệ sĩ, bảo vệ sẽ thường sẽ bảo đảm an toàn cho một khu vực cụ thể

Nhiệm vụ công việc

Bên cạnh đối tượng phục vụ, để phân biệt giữa bảo vệ và vệ sĩ sẽ dựa vào tính chất công việc của họ. Cụ thể, bảo vệ thường tập trung vào việc bảo vệ cho một tập thể lớn hơn, như một cộng đồng hoặc một tòa nhà với tính chất công việc đơn giản như: kiểm soát trình trạng ra – vào tòa nhà, kiểm tra tòa nhà, quản lý hệ thống điện, xử lý các tình huống phát sinh,…

Ngược lại, người làm vệ sĩ thường đảm nhận trọng trách bảo vệ một cá nhân hoặc một nhóm người với khối lượng công việc nặng nề và phức tạp hơn. Lý do là vì vệ sĩ thường phải đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn và có thể phải xử lý các tình huống khẩn cấp một cách “chớp nhoáng” và chính xác để đảm bảo an toàn cho thân chủ của mình.

Nhiệm vụ của vệ sĩ sẽ khó hơn so với nhân viên bảo vệ

Nhiệm vụ công việc của vệ sĩ sẽ nặng nề hơn so với bảo vệ an ninh thông thường

Đồng phục

Yếu tố tiếp theo để có thể dễ dàng phân biệt bảo vệ chuyên nghiệp và vệ sĩ là thông qua đồng phục mà họ mặc. Thường thì các nhân viên bảo vệ sẽ mặc đồng phục đặc thù và đồng nhất với thiết kế đặc trưng bao gồm: áo sơ mi, áo vest, quần tây, cravat hoặc cà vạt.

Trái lại, đồng phục của vệ sĩ có phần đơn giản hơn, chỉ cần mặc áo vest và quần tây theo yêu cầu của công ty vệ sĩ hoặc theo mong muốn của thân chủ. Điều này có nghĩa là đồng phục của vệ sĩ có thể thay đổi linh hoạt và không nhất thiết phải giống nhau giữa các vệ sĩ. Ngoài ra, người vệ sĩ cũng không cần phải mặc đồng phục nếu công việc yêu cầu họ phải giữ tính bảo mật hoặc thân chủ không yêu cầu.

Đồng phục làm việc của vệ sĩ khác với nhân viên bảo vệ

Đồng phục của vệ sĩ đặc trưng với áo sơ mi, vest, quần tây và kính râm

Vì sao nghề vệ sĩ đang trở thành xu hướng việc làm được nhiều người quan tâm?

Sau khi đã hiểu rõ về sự giống nhau và khác nhau giữa nhân viên bảo vệ và vệ sĩ là gì, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu tại sao ngành nghề này lại trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm đến như vậy!

Xã hội hiện đại với nhu cầu về an ninh ngày càng tăng cao đã kéo theo sự phát triển của nghề vệ sĩ. Theo đó, ngành nghề này không chỉ thu hút những người đam mê võ thuật, thích phiêu lưu mà còn là ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội phát triển với mức thu nhập hấp dẫn bởi 3 lý do sau:

Nhu cầu về dịch vụ vệ sĩ ngày càng tăng

Đời sống hiện đại ngày càng phát triển đã kéo theo một sự tăng trưởng đáng kể trong nhu cầu an ninh cá nhân. Đặc biệt, với những cá nhân nổi tiếng, doanh nhân thành đạt và các quan chức chính phủ, việc đối mặt với nguy cơ đe dọa và tấn công bất ngờ không phải là chuyện hiếm gặp. Do đó, nhu cầu thuê vệ sĩ tư để bảo vệ bản thân, gia đình và tài sản của họ cũng ngày càng tăng cao. Chính sự gia tăng này đã tạo nên xu hướng trong việc sử dụng dịch vụ vệ sĩ, làm cho nghề này trở nên phổ biến hơn và thu hút sự quan tâm từ nhiều người.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sĩ hiện nay tăng cao

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sĩ ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng tăng cao

Mức lương hấp dẫn

So với mức lương trung bình của các ngành nghề khác, mức lương của vệ sĩ thường cao hơn đáng kể. Theo nhiều thống kê, mức lương của vệ sĩ ở Việt Nam có thể dao động từ 10 triệu đến 50 triệu đồng mỗi tháng, Ngoài ra, vệ sĩ còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác như: bảo hiểm, thưởng, phụ cấp,…Điều này làm cho nghề vệ sĩ trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm công việc có mức thu nhập ổn định.

Mức thu nhập của vệ sĩ hiện nay là khá tốt

Mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn là yếu tố thu hút nhiều người quan tâm đến nghề vệ sĩ

Tiềm năng phát triển

Sau khi tích lũy được kinh nghiệm, người làm vệ sĩ có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp bằng cách thăng tiến lên các vị trí quản lý, chẳng hạn như quản lý đội vệ sĩ hoặc trở thành một huấn luyện viên vệ sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra, vệ sĩ cũng có thể tận dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để chuyển sang làm việc trong các lĩnh vực an ninh khác như bảo vệ an ninh hàng không, bảo vệ an ninh cảng biển, hoặc thậm chí là các dịch vụ an ninh quốc tế.

Tiềm năng phát triển của công việc vệ sĩ trong tương lai khá tốt

Công việc vệ sĩ sở hữu tiềm năng phát triển rộng mở

Những tố chất và kỹ năng cần ở một vệ sĩ chuyên nghiệp

Mặc dù mang lại nguồn thu nhập mơ ước, nhưng không phải ai cũng có thể “chinh phục” được ngành nghề đặc thù này. Theo đó, để có thể trở thành một người vệ sĩ chuyên nghiệp, bạn cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau đây:

Về tố chất

Tố chất cần có để trở thành vệ sĩ là gì? Đây là yếu tố được nhiều người theo đuổi ngành nghề này quan tâm. Dưới đây là những tố chất và kỹ năng cần phải có khi bạn muốn trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp:

 • Đáp ứng đủ điều kiện cơ bản: Để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp, bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn cơ bản về chiều cao và cân nặng. Cụ thể, nam giới phải có chiều cao từ 1,68m trở lên và cân nặng tối thiểu 50kg. Đối với nữ, yêu cầu về chiều cao là từ 1,58m và cân nặng tối thiểu là 50kg. Bên cạnh đó, bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và lý lịch rõ ràng, cũng như không có tiền án, tiền sự liên quan đến các tội phạm hoặc vi phạm pháp luật.
 • Sức khỏe và thể lực: Bên cạnh tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng và lý lịch, người làm vệ sĩ phải có sức khỏe và thể lực tốt để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt.
 • Kỹ năng giao tiếp: Khả năng giao tiếp hiệu quả cũng là tố chất quan trọng cần có của một người làm vệ sĩ. Cụ thể, người vệ sĩ cần phải có khả năng thuyết phục, cũng như kỹ năng xử lý các tình huống xung đột một cách chuyên nghiệp.
 • Óc phán đoán “nhạy bén”: Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thân chủ, người vệ sĩ cần phải trang bị kỹ năng đánh giá và phản ứng nhanh chóng trong các tình huống khẩn cấp. Nhìn chung, sự linh hoạt và ý thức về những rủi ro xung quanh là tiêu chí bắt buộc mà người vệ sĩ chuyên nghiệp cần có.
 • Kỹ năng quản lý thời gian và áp lực: Với môi trường làm việc thường xuyên đối mặt với áp lực và tình huống nguy hiểm, vệ sĩ cần phải có khả năng quản lý thời gian và khả năng làm việc dưới áp lực cao.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất, khả năng làm việc nhóm chính là yếu tố không thể thiếu của người làm vệ sĩ. Cụ thể, một vệ sĩ xuất sắc cần phải thể hiện sự tôn trọng và tinh thần hợp tác với đồng đội như: chuyên nghiệp trong cách ứng xử, đặt mục tiêu chung lên hàng đầu, tuân thủ nguyên tắc và quy định chung của nhóm,…
 • Nhiệt huyết với nghề: Lòng nhiệt huyết là tố chất quan trọng để duy trì động lực phát triển trong công việc, và nghề vệ sĩ không phải là ngoại lệ. Khi có lòng nhiệt huyết, người vệ sĩ sẽ được truyền động lực và sức mạnh to lớn để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong công việc. Ngoài ra, yếu tố này cũng giúp người vệ sĩ cam kết và tận tụy với nhiệm vụ, đồng thời giữ một thái độ luôn sẵn lòng làm việc hết mình và học hỏi để hoàn thiện kỹ năng của bản thân.
Tố chất để trở thành vệ sĩ đòi hỏi nhiều yếu tố

Người vệ sĩ cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về thể lực và kỹ năng mềm

Về quy trình đào tạo và huấn luyện vệ sĩ

Quá trình đào tạo của vệ sĩ tư thường khắt khe hơn nhiều so với các bảo vệ chuyên nghiệp. Họ không chỉ phải tham gia các lớp học liên quan đến võ thuật và kỹ năng phòng vệ mà còn phải thực hiện các bài tập luyện tập thể chất đều đặn để duy trì sức khỏe tốt.

Nhìn chung, các bài tập cơ bản mà vệ sĩ bắt buộc phải thực hiện như: chống đầy 45 cái trong 45 giây, chuẩn bị và thực hiện kỹ năng phản ứng khi xảy ra cháy nổ, huấn luyện về kỹ năng bắn súng, nhận biết vị trí và xử lý khi có bom mìn xuất hiện,…

Có thể thấy, để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và tham gia vào quá trình rèn luyện khắc nghiệt. Đây không chỉ là một công việc đòi hỏi sức mạnh thể chất mà còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức, kỹ năng, và tư duy chiến lược.

Quy trình đào tạo vệ sĩ khá khắt khe

Người làm vệ sĩ sẽ phải trải qua quá trình huấn luyện khắt khe, nghiêm ngặt

Mức lương vệ sĩ tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Bên cạnh câu hỏi vệ sĩ là gì thì mức lương vệ sĩ Việt Nam hiện nay bao nhiêu cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn trẻ mong muốn có một công việc ổn định và mức đãi ngộ hấp dẫn.

Thông thường, mức lương của vệ sĩ ở Việt Nam sẽ biến động tùy thuộc vào một số yếu tố cơ bản như kinh nghiệm, địa điểm làm việc, tổ chức thuê vệ sĩ và mức độ nguy hiểm của công việc. Theo mặt bằng chung, mức lương trung bình của vệ sĩ tư sẽ dao động từ khoảng 10.000.000 đến 30.000.000 VNĐ/tháng. Ngoài ra, đối với những vệ sĩ được đào tạo bài bản và đã có nhiều năm kinh nghiệm thì con số có thể “chạm mốc” 50.000.000 VNĐ.

Những điều cần biết khi thuê vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ đang trở thành một trong những ngành nghề mới tại Việt Nam. Vì thế, nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về vai trò, phạm vi hoạt động và lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sĩ là gì. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và lựa chọn được công ty vệ sĩ cung cấp dịch vụ uy tín, các cá nhân và tổ chức đang có nhu cầu thuê vệ sĩ cần lưu ý một số điều sau:

Xác định nhu cầu

Trước hết, người thuê cần xác định rõ mục tiêu của việc thuê vệ sĩ. Điều này bao gồm quyết định liệu bạn cần vệ sĩ để bảo vệ bản thân trong mọi tình huống, đi theo hộ tống, hay chỉ cần bảo vệ tại một địa điểm cụ thể. Việc xác định rõ nhu cầu sẽ giúp xác định được số lượng vệ sĩ cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Xác định nhu cầu trước khi thuê dịch vụ vệ sĩ

Người thuê cần xác định rõ nhu cầu trước khi quyết định thuê vệ sĩ tư

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ uy tín

Khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ, người thuê cũng cần tìm hiểu về kinh nghiệm hoạt động của công ty. Theo đó, bên thuê có thể yêu cầu đơn vị cung cấp thông tin về đội ngũ vệ sĩ bao gồm trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, lý lịch cá nhân để đảm bảo dịch vụ thật sự chất lượng và uy tín. Cuối cùng, người thuê cũng nên so sánh giá thuê vệ sĩ riêng của nhiều công ty vệ sĩ khác nhau để chọn ra được mức giá hợp lý nhất.

Công ty uy tín có đội ngũ vệ sĩ chất lượng và được huấn luyện bài bản

Cá nhân hoặc tổ chức nên ưu tiên chọn công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín

Trao đổi rõ ràng về các điều khoản hợp đồng

Các điều khoản trong hợp đồng thuê vệ sĩ là gì là câu hỏi phổ biến mà SECOM nhận được nhiều nhất trong quá trình tư vấn dịch vụ bảo vệ cho khách hàng. Theo đó, hợp đồng thuê vệ sĩ cần phải chi tiết và minh bạch về trách nhiệm của cả hai bên, số lượng và trình độ của vệ sĩ, thời gian và địa điểm làm việc, cũng như các điều khoản về mức lương và chế độ đãi ngộ.

Khi thuê vệ sĩ cần có hợp đồng rõ ràng

Để đảm bảo quyền lợi của mình, bên thuê cần trao đổi rõ ràng về các điều khoản hợp đồng

Hợp tác chặt chẽ với vệ sĩ

Để đảm bảo sự hiệu quả khi sử dụng dịch vụ, người thuê cần cung cấp thông tin đầy đủ về thói quen sinh hoạt, lịch trình di chuyển để vệ sĩ có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu cần bảo vệ, từ đó thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, người thuê cũng cần duy trì việc liên lạc thường xuyên với vệ sĩ để thông báo về những thay đổi trong lịch trình, hoặc các tình huống mới có thể phát sinh.

Lưu ý khi thuê dịch vụ vệ sĩ là cần hợp tác chặt chẽ với vệ sĩ

Thân chủ cần hợp tác chặt chẽ với vệ sĩ để đảm bảo hiệu quả an toàn tuyệt đối

SECOM – Chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ an ninh chuyên nghiệp với chi phí phải chăng thì SECOM chính là địa chỉ không thể bỏ qua. Sở hữu bề dày 50 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực an ninh đến từ Nhật Bản, chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín, chất lượng cho nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Điểm khác biệt tạo nên chất lượng cho đội ngũ bảo vệ của SECOM đến từ các chương trình huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp. Theo đó, nhân viên bảo vệ của chúng tôi đều được trang bị đầy đủ cả về mặt thể lực, võ thuật, cho đến kỹ năng giao tiếp và ứng xử khẩn cấp theo tiêu chuẩn an ninh của Nhật Bản để hoàn thành mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Bên cạnh đào tạo tay nghề, SECOM cũng chú trọng đến việc phát triển đạo đức nghề nghiệp cho nhân viên. Nhờ vậy, đội ngũ nhân viên bảo vệ SECOM luôn làm việc với sự tận tâm, thái độ cầu thị và sẵn sàng giải quyết các vấn đề về an ninh của khách hàng. Hiện tại, SECOM đang cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như:

 • Bảo vệ Nhà máy/ Kho bãi
 • Bảo vệ nhà hàng F&B
 • Bảo vệ tòa nhà văn phòng
 • Bảo vệ cửa hàng bán lẻ
 • Bảo vệ nhà riêng
Dịch vụ bảo vệ an ninh SECOM Việt Nam

SECOM – Một trong những công ty top đầu trong lĩnh vực an ninh đến từ Nhật Bản

Nhìn chung, trong bối cảnh xã hội ngày càng phức tạp, việc thuê vệ sĩ đã trở thành nhu cầu cấp thiết của các cá nhân và tổ chức để bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về nghề vệ sĩ là gì, cũng như những khác biệt cơ bản giữa vệ sĩ tư và bảo vệ chuyên nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ ngay với SECOM để được tư vấn một cách chi tiết và hoàn toàn miễn phí nhé!

Column List