Chuyên mục

  • TOP
  • Chuyên mục
  • Trong hai năm liên tiếp, SECOM được Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường CDP xếp hạng A cho hạng mục chống biến đổi khí hậu
Tin tức SECOM
Mar. 6, 2024

Trong hai năm liên tiếp, SECOM được Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường CDP xếp hạng A cho hạng mục chống biến đổi khí hậu

Trụ sở chính của SECOM tại Nhật Bản được Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường CDP xếp hạng A – thứ hạng cao nhất trong hạng mục các sáng kiến chống biến đổi khí hậu trong năm 2022 và 2023 do CDP đưa ra.

CDP là gì?

CDP (tiền thân là Dự án Công bố Carbon) là một tổ chức phi chính phủ về môi trường quốc tế được thành lập tại Anh vào năm 2000. CDP cung cấp một hệ thống toàn cầu để đo lường, công bố, quản lý và chia sẻ thông tin môi trường của các tập đoàn và thành phố. Thay mặt các nhà đầu tư tổ chức, kêu gọi các công ty, tổ chức và thành phố trên khắp thế giới công bố thông tin về môi trường và tài nguyên thông qua bảng câu hỏi về biến đổi khí hậu, tài nguyên nước, rừng, v.v., đồng thời thúc đẩy các biện pháp giảm thiểu tác động đến môi trường.

CDP sẽ đánh giá các công ty và tổ chức khắp thế giới về chiến lược, phản ứng và các nỗ lực trong việc công bố thông tin liên quan đến chống biến đổi khí hậu, bảo vệ rừng và an ninh nguồn nước. Trong số này, các tổ chức có đóng góp vượt trội sẽ được năm trong danh sách xếp hạng A.

Năm 2023, có khoảng 23.000 công ty trên toàn thế giới hưởng ứng, trong đó có 109 công ty Nhật Bản có tên trong trong danh sách xếp hạng A về hạng mục chống biến đổi khí hậu.

SECOM trở thành công ty hạng A về các sáng kiến chống biến đổi khí hậu

SECOM nhận thấy rằng việc bảo vệ môi trường toàn cầu là điều cần thiết để có một cuộc sống an toàn và thoải mái. Dựa trên triết lý kinh doanh của SECOM là “Đóng góp cho xã hội thông qua hoạt động kinh doanh của mình”, chúng tôi luôn quan tâm đến môi trường khi thực hiện các hoạt động kinh doanh. SECOM đã công bố cam kết giảm lượng phát thải khí nhà kính xuống 0 vào năm 2045.

Năm 2021, SECOM đạt được chứng nhận SBT (Science Based Targets). Ngoài ra, SECOM đã tham gia tổ chức sáng kiến doanh nghiệp toàn cầu RE100, nhằm đạt mục tiêu sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Tháng 12 năm 2023, SECOM đã được đăng ký với tư cách là “Chủ sở hữu hàng đầu ZEB”. Hệ thống Chủ sở hữu hàng đầu ZEB bao gồm các chủ sở hữu tòa nhà, những người đang mở đường cho việc phổ biến ZEB (Tòa nhà không sử dụng năng lượng) là những nhà điều hành kinh doanh xuất sắc. SECOM sẽ thúc đẩy các sáng kiến liên quan đến ZEB và tiếp tục thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực nhằm hiện thực hóa một xã hội không phát thải cacbon.

 

Tham khảo thêm:
■ ZEB (Net Zero-Energy Building): 
Tòa nhà có mức tiêu thụ năng lượng sơ cấp hàng năm bằng 0 hoặc âm trong điều kiện vẫn duy trì môi trường trong nhà một cách thoải mái.

■ Danh sách các công ty hạng A do CDP đánh giá
https://www.cdp.net/en/companies/companies-scores

■ Danh sách các công ty Nhật Bản hạng A do CDP đánh giá
https://japan.cdp.net/scores

■ Website về các sáng kiến bền vững của SECOM
https://www.secom.co.jp/english/sustainability/

■ Thông cáo báo chí về: “Tập đoàn SECOM đạt được chứng nhận “SBT” và tham gia Tổ chức Sáng kiến Doanh nghiệp toàn cầu “RE 100” (15 tháng 7,2021)
https://www.secom.co.jp/english/news/2021/nr_20210715.html

■ Thông cáo báo chí: SECOM trở thành một trong những “Chủ sở hữu tòa ZEB” (24 tháng 1, 2024)
https://www.secom.co.jp/corporate/release/2023/nr_20240124.html

Column List